Tổ yến non là gì? Mách bạn cách phân biệt tổ yến non và tổ yến già.

Đăng bởi CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI SẢN XUẤT XUẤT NHẬP KHẨU TỔ VƯƠNG | 15/01/2018 | 0 bình luận
Tổ yến non là gì? Mách bạn cách phân biệt tổ yến non và tổ yến già.

Tổ yến non là gì, nó được sử dụng vào mục đích gì? Làm cách nào để phân biệt tổ yến non và tổ yến già? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc trên.

Tổ yến non là gì, nó được sử dụng vào mục đích gì?  Làm cách nào để phân biệt tổ yến non và tổ yến già? Bài viết này sẽ giúp các bạn giải đáp được những thắc mắc trên.

tổ yến non là gì

Tổ yến non được thu hoạch trước khi chim yến sinh con nên rất mỏng và chưa bị dính phân chim hay cặn bẩn.

Tổ yến từ lâu đã được biết đến là một loại thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tổ yến thường được chế biến thành các món ăn cho người già và trẻ nhỏ để bổ sung chất dinh dưỡng, tăng sức đề kháng cho cơ thể và giúp cơ thể mau hồi phục sau chấn thương. Có nhiều cách để phân loại tổ yến: yến thường và huyết yến; yến đảo và yến nhà; yến non và yến già. Trong đó, cách phân loại tổ yến theo yến non và yến già có thể còn xa lạ với khá nhiều người.

Tổ yến non là tổ yến được thu hoạch ngay khi chim yến làm tổ nhưng chưa sinh sản. Tổ yến già là tổ yến được thu hoạch sau khi chim yến đã sinh sản và chim non đã đủ sức bay ra khỏi tổ.

tổ yến non là gì

Tổ yến được chế biến cùng các nguyên liệu thành món ăn vô cùng hấp dẫn và bổ dưỡng.

Tổ yến non được thu hoạch khi chim yến chưa sinh con nên rất mỏng và sạch, chưa bị dính phân hay cặn bẩn. Sợi yến non thường mảnh và có mùi thơm đặc trưng. Do đó, tổ yến non là thực phẩm dinh dưỡng cực thích hợp cho hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Tổ yến non khi được chế biến rất nhanh mềm và có mùi thơm đặc trưng. Tổ yến già được thu hoạch sau mùa sinh sản nên sợi yến thường cứng, dày và có màu ngà hơn so với tổ yến non. Trong quá trình chế biến tổ yến già lâu chín và sợi yến dai hơn nên thích hợp dùng bồi bổ cho người lớn.

Việc khai thác tổ yến non cũng không phải là tội ác như nhiều người vẫn nghĩ. Khi tới mùa sinh sản mà chim yến không có tổ thì nó sẽ đi đẻ nhờ tổ khác. Chính vì điều này mà nhiều tổ chim yến mới có 3 đến 4 trứng chứ không phải 1 hay hai trứng như thường gặp.

Tổ yến non sạch, chứa nhiều dinh dưỡng nhưng số lượng thu được lại rất ít. Do đó, giá thành của tổ yến non có cao hơn tổ yến già. Việc phân biệt giữa tổ yến non và tổ yến già cũng khá khó khăn khi các sản phẩm tổ yến hầu như đã qua các bước làm sạch, sơ chế rồi mới đến tay người tiêu dùng.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Hotline
09 6868 4539